Food

Tôm chiên tẩm bột Đà Nẵng – Món ăn đậm chất miền Trung với hương vị giòn tan đặc trưng

Pinterest LinkedIn Tumblr

Tôm chiên tẩm bột là một món ăn ngon và được ưa chuộng ở nhiều địa phương trên toàn quốc. Tại Đà Nẵng, tôm chiên tẩm bột cũng được coi là một món ăn đặc trưng của vùng đất miền Trung với hương vị giòn tan đặc trưng.

Chế biến tôm chiên tẩm bột đơn giản nhưng cần phải có kinh nghiệm và tay nghề để tôm được giòn và thơm ngon. Đầu tiên, tôm được tẩm với hỗn hợp bột năng, bột chiên giòn. Hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, gia vị, đường và dầu ăn. Sau đó, tôm được chiên trong dầu sôi đến khi vàng giòn.

Tôm chiên tẩm bột thường được ăn kèm với nước chấm làm từ tương ớt, tỏi, chanh, đường, nước mắm và rau thơm như hành, ngò rí và rau răm.

Ở Đà Nẵng, có rất nhiều địa điểm để thưởng thức món tôm chiên tẩm bột ngon. Một trong những quán nổi tiếng với món ăn này là Quán Tôm Hoàng Gia. Nằm trên đường Hoàng Hoa Thám, quận Sơn Trà. Quán có không gian thoáng mát, sạch sẽ và đồ ăn rất ngon. Ngoài ra, còn có quán Tôm Đà Nẵng nằm trên đường Trần Phú, quận Hải Châu cũng là một địa điểm lý tưởng để thưởng thức món tôm chiên tẩm bột ngon của Đà Nẵng.

Nếu bạn là một tín đồ của ẩm thực miền Trung và đặc biệt là tôm chiên tẩm bột. Thì Đà Nẵng chắc chắn là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình khám phá ẩm thực của bạn.

Dưới đây là một số địa điểm quán Tôm chiên tẩm bột ở ĐN mà bạn có thể tham khảo:

  1. Quán Tôm Nhậu 3 Miền: địa chỉ 68 Lê Đình Dương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  2. Quán Tôm Cô Ba: địa chỉ 108 Trần Quốc Toản, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  3. Quán Tôm Thanh Niên: địa chỉ 04 Hoàng Văn Thái, quận Thanh Khê, Đà Nẵng.
  4. Quán Tôm Hồng Phát: địa chỉ 25 Hùng Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.
  5. Quán Tôm Gà Đà Nẵng: địa chỉ 65 Trưng Nữ Vương, quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Bạn có thể đến các quán này để thưởng thức món Tôm chiên tẩm bột ngon và đậm đà miền Trung. Tuy nhiên, lưu ý cần kiểm tra thực đơn và giá cả trước khi đến quán để tránh bất tiện.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Tôm chiên tẩm bột.

Write A Comment