Tàu hũ nhồi thịt Đà Nẵng – Món ăn dễ chế biến, đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn

Tàu hũ nhồi thịt, hay còn gọi là chả tàu, là món ăn đặc trưng của Đà Nẵng, được nhiều người yêu thích bởi hương vị độc đáo và hấp dẫn. Món ăn này có nguồn gốc từ khu phố Hoa ở Đà Nẵng, nhưng hiện nay đã trở thành một món ăn phổ biến ở nhiều địa điểm ẩm thực trên khắp thành phố biển.

Tàu hũ nhồi thịt được làm từ tàu hũ, một loại đậu phụ truyền thống của người Hoa. Tàu hũ được cắt thành từng miếng vuông nhỏ, sau đó được nhồi với thịt heo cắt nhỏ và các loại rau củ như nấm, cà rốt, hành tây và hành lá. Sau đó, tàu hũ được chiên giòn và thưởng thức cùng với nước sốt đậm đà.

Có nhiều quán ăn tại Đà Nẵng cung cấp tàu hũ nhồi thịt ngon và đáng thử. Dưới đây là một số địa điểm bạn có thể thưởng thức món ăn này:

  1. Quán Tàu Hũ Chả Tam Kỳ: Quán này nằm trên đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê. Là một trong những địa điểm nổi tiếng với tàu hũ nhồi thịt ngon nhất ở ĐN.
  2. Quán Tàu Hũ Nhân Quả: Quán này nằm trên đường Lê Duẩn, quận Hải Châu. Là một địa điểm khác cung cấp tàu hũ nhồi thịt chất lượng và ngon miệng.
  3. Quán Tàu Hũ Minh Ký: Quán này nằm trên đường Yết Kiêu, quận Hải Châu. Cung cấp tàu hũ nhồi thịt rất ngon và hấp dẫn.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Tàu hũ nhồi thịt ĐN.