Nghêu hấp sả Đà Nẵng -Món ăn độc đáo, mang hương vị đặc trưng của vùng biển

Nằm bên bờ biển Đà Nẵng, thành phố này có nhiều món ăn hải sản ngon và đặc trưng. Trong đó, Nghêu hấp sả là một trong những món ăn không thể bỏ qua khi đến Đà Nẵng. Với hương vị thơm ngon của sả và hương vị đậm đà của nghêu, món ăn này sẽ khiến thực khách say mê.

Nghêu được tìm thấy ở rất nhiều vùng biển ở Đà Nẵng, và nó được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực địa phương. Để tạo ra món ăn Nghêu hấp sả, người ta sử dụng nghêu tươi, trộn với sả và một số gia vị khác, sau đó đem hấp chín trên lò hơi. Món ăn này có hương vị đặc trưng của sả, cay nồng và thơm ngon của nghêu.

Đặc sản

Nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này, hãy đến với những nhà hàng địa phương tại Đà Nẵng. Những địa điểm nổi tiếng để thưởng thức Nghêu hấp sả bao gồm Nhà Hàng Á Âu. Và các Nhà Hàng Nhật Bản Okinawa, Nhà Hàng Nướng Quế và Nhà Hàng Tư Lệ. Tại các nhà hàng này, bạn có thể tìm thấy món ăn ngon và chất lượng. Được chế biến bằng cách sử dụng nghêu tươi và các nguyên liệu tươi sạch khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn hải sản đặc trưng của Đà Nẵng, hãy thử Nghêu hấp sả. Chắc chắn bạn sẽ không bị thất vọng với hương vị thơm ngon và độc đáo của món ăn này.

Đà Nẵng có nhiều quán nghêu hấp sả ngon. Được ưa chuộng bởi du khách và người dân địa phương. Dưới đây là một số địa chỉ bạn có thể tham khảo:

  • Quán Hải Sản Biển Đông (122 Võ Văn Kiệt, Quận Thanh Khê)
  • Quán Nghêu Núi Thành (Khu ẩm thực Núi Thành, số 1 Lê Duẩn, Quận Hải Châu)
  • Quán Nghêu Ngọc Mai (24 Bạch Đằng, Quận Hải Châu)
  • Quán Nghêu 3 Miền (21 Nguyễn Tất Thành, Quận Hải Châu)
  • Quán Nghêu Thanh Tâm (31 Lý Thường Kiệt, Quận Thanh Khê)

Những quán trên chuyên phục vụ các món ăn từ nghêu. Như hấp sả, nghêu rang muối, nghêu xào bơ, nghêu hấp bia,… Với hương vị đặc trưng của nghêu và các gia vị đậm đà. Chắc chắn sẽ làm hài lòng các tín đồ của món ăn này.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Nghêu hấp sả.