Gỏi gà Đà Nẵng – Món ăn thanh đạm, tươi ngon đặc trưng của miền Trung

Gỏi gà là một món ăn truyền thống của Việt Nam và được biết đến với nhiều phiên bản khác nhau trên khắp đất nước. Tuy nhiên, gỏi gà Đà Nẵng lại mang một hương vị đặc trưng riêng và được yêu thích bởi độ thanh đạm, tươi ngon và đậm đà.

Nguyên liệu chính của món gỏi gà ĐN là thịt gà. Rau sống và nước chấm được chế biến tỉ mỉ để tạo ra hương vị độc đáo. Thịt gà được chọn từ những con gà ta đặc sản của địa phương, thơm ngon. Không quá béo hay gây cảm giác khó ăn. Thịt được luộc chín và thái nhỏ, sau đó trộn đều với rau sống như rau răm, húng lủi, ngò gai, giá đỗ, bún tươi và các loại gia vị như tỏi, ớt, đường, muối, nước mắm, dầu hào và chanh. Hỗn hợp này được trang trí bằng hành lá và đậu phộng rang giòn.

Gỏi gà Đà Nẵng được xem là một món ăn tinh tế với hương vị thanh mát, thơm ngon và bổ dưỡng. Món ăn này thường được ăn kèm với bánh tráng và nước chấm cay nồng.

Nếu bạn đang có dịp đến Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món gỏi gà đặc trưng của thành phố này. Dưới đây là một vài địa điểm nổi tiếng để thưởng thức gỏi gà ĐN ngon:

Dưới đây là một số địa điểm quán gỏi gà ở Đà Nẵng có thể bạn quan tâm:

  1. Quán Gỏi Gà Ngọc Chi – Địa chỉ: 130 Trần Phú, Hải Châu 1, Hải Châu, ĐN.
  2. Quán Gỏi Gà Hương Lan – Địa chỉ: 186 Hải Phòng, Thạch Thang, Hải Châu, ĐN.
  3. Quán Gỏi Gà Bông – Địa chỉ: 99 Lê Đình Lý, Thanh Khê Đông, Thanh Khê, ĐN.
  4. Quán Gỏi Gà Trần – Địa chỉ: 61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, ĐN.
  5. Quán Gỏi Gà Xóm Mới – Địa chỉ: 170/3 Hàm Nghi, Thanh Khê Tây, Thanh Khê, ĐN.

Các quán gỏi gà ở ĐN này đều được đánh giá cao về chất lượng và hương vị. Bạn có thể thưởng thức gỏi gà tại đây với giá cả phải chăng và không gian thoải mái. Đặc biệt là không khí mát mẻ của thành phố biển Đà Nẵng.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Bún mắm.