Thương Hiệu Làm Nên Hai Từ “Đặc Sản”- Tré Bà Đệ Đà Nẵng

15
Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Món Nem Tré Đầy Hấp Dẫn.

Nếu Nha Trang có món mem nướng trứ danh, mùi thơm khó cưỡng trong lòng du khách. Thì Đà Nẵng cũng có một thương hiệu được xem như là họ hàng Nhà Nem đó là “Tré Bà Đệ”. Vậy, Tré Bà Đệ Đà Nẵng có gì đặc biệt? Hãy cùng anngondanang.com khám phá nhé.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng Và Nguồn Gốc Xuất Xứ.

Nem bì hay còn gọi là tré là một món ăn dân dã có xuất xứ từ miền Trung. Như Huế, Đà Nẵng, Quãng Ngãi, Bình Định,… Tùy vào mỗi vùng, mà món tré có mỗi mùi vị khác nhau. Huế thì tré được gói lẫn với thịt bò, Quãng Ngãi thì thịt heo được gói trong lá chuối tươi. Bình Định thì đặc biệt hơn, tré ủ thêm một ít rơm,….

Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Món Nem Tré Đầy Hấp Dẫn.

Nhưng Tất Cả vẫn tuân thủ nguyên tắc truyền thống. Tré làm từ thịt heo và được chế biến thêm nhiều thứ mắm muối, gia vị để lên men như món nem chua. Nhưng món tré lại được kết hợp với những nguyên liệu khác nhau như thịt heo thủ, thính, mè… đó chính là sự khác biệt về cách làm và hương vị.

>>> Khám Phá Mực Rim Đà Nẵng – Cơn Sốt Của Các Tín Đồ Ăn Vặt.

>>> Khám Phá Mát Lạnh Sảng Khoái Với Kem Bơ Đà Nẵng Ngon Bất Chấp

Tré Bà Đệ, Thương Hiệu Làm Nên Tên Tuổi Của Ẩm Thực Đà Thành.

Ở Đà Nẵng, nhắc đến món tré thì duy nhất chỉ biết cái tên ” Tré Bà Đệ “. Tré Bà Đệ Đà Nẵng là 1 thương hiệu tré nổi tiếng, được bà Phan Thị Kim Liên (tức bà Đệ theo tên chồng) mang từ Huế vào.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Tré Bà Đệ, Địa chỉ: 81-77 Hải Phòng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Tré Bà Đệ có các sản phẩm như tré gói cổ truyền, tré gói lá chuối, tré gói lá ổi. Bí quyết làm tré là sau khi mua thịt heo nạc và ba chỉ về cắt mỏng cùng với các loại gia vị như đường, muối, tỏi trộn đều và gói lại. Sau đó ủ từ 2 đến 3 ngày mới đem ra dùng.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Tré Bà Đệ Thơm Ngon Lưu Lại Trong Lòng Thực Khách Gần Xa

Đến đây, du khách sẽ được thưởng thức món tré đậm chất người Đà Nẵng. Khi ăn cần cho thêm một ít đu đủ, cà rốt, củ kiệu, đậu phộng, tỏi…và đặc biệt phải ăn kèm tương ớt mới ngon.

Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Món tré được chế biến dưới nhiều hình thức để trở nên đặc sắc hơn ( Gỏi Tré )

Đối với Cánh mày râu các ông, nếu là dịp tết hay ngày lễ, có món tré trên bàn thì tuyệt vơi. Các mẹ, các bà cũng không kém, bỗng dưng trở thành người vợ đảm khi có món tré đãi khách gần xa. Cái Hương vị dai, giòn, thơm, chua của tré nghĩ tới thôi cũng đủ để lên từng cơn thèm rồi. Tré Bà Đệ Đà Nẵng quả là một món đặc sản không thể bỏ lở đối với du khách.

>>> Khám Phá Hết Xẩy Con Bà Bẩy – Món Xôi Chiên Đà Nẵng Giòn Rụm

>>> Khám Phá Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng Món Ăn Ưa Thích Của Dân Công Sở

Đến Đâu Để Thưởng Thức Món Tré Bà Đệ Đà Nẵng.

Để thưởng thức món Tré Bà Đệ trứ danh này, chỉ có một địa điểm duy nhất 81-77 Hải Phòng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng. Đến đây, du khách sẽ tận mắt chứng kiến tré được làm như thế nào. Thái độ phục vụ tận tình, hơn thế du khách sẽ được nếm thử món tré thơm ngon, dai giòn khó cưỡng.

 Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Địa Chỉ: 77 hải Phòng

Ngoài món tré đặc biệt này, nơi đây cũng bán các món đặc sản khác: Nem Ông Chánh, Chả Bò,… Tất cả đều được làm theo công thức gia truyền nên sẽ có hương vị rất riêng. Nem thì Chua, dai và ngọt, Chả bò thì thơm dai. Đảm bảo du khách đến nơi đây chỉ có thưởng thức cảm thấy ngon ,mua và mua.

 Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Tré Được Đóng Hộp Rất An Toàn Vệ Sinh

Riêng sản phẩm Tré, được đóng gói thành nhiều hình thức tiện dụng : Thẩu, hộp, ngay cả gói thành chục cũng có,…Để thỏa mãn nhu cầu của khách hàng.

 Tré Bà Đệ Đà Nẵng
Tré được gói thành chục nhằm phục vụ nhu cầu khách hàng

Địa Chỉ: 81-77 Hải Phòng, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Giờ mở cửa: 6h00-22h00

Giá: 80.000 VND

>>> Khám Phá Điểm Tâm Sáng Tuyệt Vời – Bánh Cuốn Nóng Đà Nẵng

>>> Khám Phá Top 6 Quán Bún Thịt Nướng Ngon Ở Đà Nẵng – Ngon Không Tưởng

Bình Luận