Cơm tấm Đà Nẵng – Món ăn quen thuộc trong ẩm thực Việt Nam

Cơm tấm là món ăn bình dân với người dân Việt Nam. Chế biến từ cơm trắng, thịt nướng, chả trứng,… hương vị đậm đà, thanh mát và rất hấp dẫn.

Những quán nổi tiếng ở Đà Nẵng như Hoàng Ty, Ba Lưỡi, Hương Lan, Hay Nhất… Những quán này đều được đánh giá rất cao về chất lượng, hương vị và phục vụ tận tình.

Đặc điểm của cơm tấm

Khi đến thưởng thức, bạn nên chú ý đến những đặc điểm của món ăn này, chẳng hạn như cơm phải được xào đều, thịt heo phải nướng chín đều và thơm ngon, chả trứng phải được chiên giòn vàng, thịt kho phải mềm và thấm đều gia vị… .

Thông thường, cơm sẽ được phục vụ với một số món ăn kèm như dưa leo, dưa chua và xà lách. Phục vụ với một loại nước sốt đặc biệt, mang một hương vị đậm đà, chua ngọt và thơm ngon, làm nổi bật hương vị.

Về giá cả, bình dân phù hợp với túi tiền của nhiều người. Với khoảng 30.000 – 50.000 đồng, bạn có thể tìm được nhiều quán ngon ở Đà Nẵng để thưởng thức.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, khi thưởng thức cơm tấm ở Đà Nẵng, bạn cần chọn lựa những quán ăn có uy tín, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Điều này giúp bạn không chỉ thưởng thức được món ăn ngon mà còn đảm bảo sức khỏe của mình.

Những địa điểm bán cơm tắm ngon tại Đà Nẵng :

  • Cơm Tấm Ba Lam – 149 Huỳnh Thúc Kháng, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Cơm Tấm Nhật Long – 173-175 Đống Đa, Thạch Thang, Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Cơm Tấm Gia Hân – 122 Nguyễn Hoàng, Quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng