Chả bò Đà Nẵng – Sự kết hợp hoàn hảo giữa thịt bò, nấm hương và gia vị

Đà Nẵng – điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều điểm hấp dẫn và đặc sản ẩm thực độc đáo. Trong đó, chả bò, nem và tré là những món ăn được du khách ưa chuộng và tìm mua về làm quà.

Món ăn truyền thống lâu đời

Chả bò là đặc trưng của địa phương với hương vị thơm ngon, đậm đà, giòn và dai. Để có những miếng chả chất lượng cao, các thợ làm phải tuyệt đối tuân thủ “bí quyết” cơ bản: được làm bằng thịt đùi, loại 1, tươi ngon, lọc bỏ hết gân, xay nhuyễn và không được trộn thêm bất kỳ nguyên liệu nào khác.

Các phụ gia đi kèm bao gồm hành, tỏi, tiêu, ớt, đường, nước mắm và một ít chất tạo dai theo liều lượng của người thợ chính.

Quy trình làm chả bò

Lá chuối dùng để gói chả được rửa sạch và luộc sơ đảm bảo độ mềm, không gãy khi gói. Quá trình làm bao gồm lọc thịt, xay thịt, trộn gia vị, gói chả đến khi luộc xong không quá 2 giờ đồng hồ để có được vị tươi ngọt tự nhiên.

Ngoài chả bò, nem và tré cũng là những món ăn đặc sản khác của Đà Nẵng được nhiều du khách yêu thích. Nem Đà Nẵng là một món ăn độc đáo với hương vị đậm đà, giòn và thơm ngon. Được làm từ thịt heo, tai heo, tôm và các loại rau củ tươi ngon, nem Đà Nẵng được cuốn bằng giấy bánh tráng và ăn kèm với nước chấm tuyệt vời.

Những địa điểm nên thử ở Đà Nẵng

  • Chả bò Cô Lễ

Địa chỉ : 53 Hải Phòng, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

  • Chả bò Bà Hường

Địa chỉ: 04 Hoàng Diệu, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng

  • Chả bò Bà Đệ

Địa chỉ: 77 Hài Phòng, P Thạch Thang, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng