­­Cao Lầu Đà Nẵng – Món ăn đặc sản của thành phố Hội An

Cao Lầu Đà Nẵng – Món ăn đặc trưng của thành phố biển

Nằm ở vùng duyên hải Trung Bộ, Đà Nẵng là một thành phố phát triển nhanh chóng với nhiều địa danh du lịch nổi tiếng và hấp dẫn nhất Việt Nam. Tuy nhiên, điều đặc biệt làm nên sức hút cho thành phố này chính là những món ăn đặc trưng, trong đó có Cao Lầu Đà Nẵng.

Cao Lầu là một món ăn phong phú, bao gồm sợi mì, rau, thịt và nước sốt đặc trưng. Sợi mì được làm từ bột gạo, nước và tro núi Đà Nẵng, tạo nên sự dai, giòn và hương vị đặc trưng. Nước sốt được làm từ xương heo, nước tương và một số gia vị đặc trưng của Đà Nẵng, làm nên hương vị đặc biệt cho Cao Lầu Đà Nẵng. Cao Lầu Đà Nẵng được coi là món ăn truyền thống của Đà Nẵng và được yêu thích bởi nhiều người dân địa phương và du khách khi đến thăm thành phố. Tuy nhiên, để có được một tô Cao Lầu Đà Nẵng ngon, không phải ai cũng biết cách chọn địa điểm và cách chế biến.

Những quán Cao Lầu ngon nhất thường được bày bán trên vỉa hè, hoặc trong các quán ăn đường phố. Một số quán Cao Lầu tại Đà Nẵng được yêu thích nhất bao gồm:

  • Quán Cao Lầu Ba Bé – 166 Lê Đình Dương, Quận Hải Châu
  • Quán Cao Lầu Thanh – 26 Trần Bình Trọng, Quận Hải Châu
  • Quán Cao Lầu Thị Nở – 166 Hàm Nghi, Quận Thanh Khê

Chế biến:

Để chế biến Cao Lầu ngon, các nhà hàng, quán ăn thường phải có những bước chế biến đặc trưng và tỉ mỉ. Bột gạo và tro núi Đà Nẵng phải được trộn đều với nước và đập nát để tạo ra sợi mì. Sau đó, sợi mì được nấu trong nước sôi cho đến khi chín. Nước sốt được pha chế từ xương heo. Chế biến phải trộn đều các nguyên liệu và đun sôi cho đến khi hỗn hợp đậm đà vị.

Sợi mì đã nấu chín được cho vào tô. Rau sống và thịt nướng được xếp lên trên, sau đó đổ nước sốt lên trên cùng. Bên trên được rải thêm hành phi và rau thơm như rau húng lủi, rau răm, ngò gai tươi.

Ngoài ra, để tăng thêm hương vị cho món ăn. Người ta còn có thể thêm vào trứng bánh đập hoặc chả lụa. Tùy vào khẩu vị của từng người mà món Cao Lầu. Có thể được kèm theo các loại gia vị như tương ớt, chanh, tỏi và tiêu.

Với quá trình chế biến kỹ lưỡng và sử dụng các nguyên liệu đặc trưng. Cao Lầu Đà Nẵng đã trở thành một trong những món ăn đặc trưng của thành phố biển. Để thưởng thức món ăn ngon nhất, bạn có thể tìm đến các quán ăn nổi tiếng. Quán Cao Lầu Bà Dưỡng, quán Cao Lầu Trần, quán Cao Lầu Phương, quán Cao Lầu Thanh. Hãy ghé thăm Đà Nẵng và thưởng thức món Cao Lầu ngon tuyệt của thành phố biển này.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Cao lầu.