Cá bống lau chấm mắm Đà Nẵng – Món ngon bổ dưỡng cho bữa cơm gia đình

Cá bống lau chấm mắm là món ăn đặc sản của Đà Nẵng, miền Trung Việt Nam. Với hương vị đậm đà, thơm ngon và có tính thẩm mỹ cao. Món ăn này được làm từ cá bống, loại cá có hình dáng dài, mảnh mai và được chế biến với nhiều công thức khác nhau. Tuy nhiên, phổ biến nhất là cá bống lau chấm mắm, nơi cá được tẩm ướp với gia vị và rồi được nướng trên bếp than hoa. Sau đó chấm với mắm chua ngọt và ớt tươi.

Để làm món ăn này, cá bống được tẩm ướp với tỏi băm, hành tím, ớt băm, đường, dầu ăn, muối, hạt nêm và gia vị khác trong ít nhất 1 giờ. Sau đó, cá được nướng trên bếp than hoa, đến khi cá chín và thơm phức. Để thưởng thức món ăn này. Người ta thường dùng bánh tráng, rau sống, rau thơm và mắm chấm kèm theo.

Nếu bạn đang tìm kiếm những địa điểm Cá bống lau chấm mắm Đà Nẵng tốt nhất. Để thưởng thức món ăn này tại Đà Nẵng, hãy tham khảo các địa điểm sau đây:

  1. Quán Cá Bống Lau Anh Tài – 59 Nguyễn Văn Thoại, Đà Nẵng
  2. Quán Cá Bống Lau Hà Nội – 11 Duy Tân, Đà Nẵng
  3. Quán Cá Bống Lau Hải Sản Nguyễn Chí Thanh – 314 Nguyễn Chí Thanh, Đà Nẵng
  4. Quán Cá Bống Lau Hải Sản Tôm Cua – 88 Phạm Hùng, Đà Nẵng
  5. Quán Cá Bống Lau Hải Sản Biển Đông – 148 Hàm Nghi, Đà Nẵng

Ngoài những địa điểm trên, bạn có thể tìm thấy món ăn này ở nhiều quán ăn khác tại Đà Nẵng. Hãy thử một lần thưởng thức món ăn đặc sản này để cảm nhận hương vị đậm đà của Đà Nẵng.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Cá bống lau chấm mắm.