Bún riêu cua Đà Nẵng – Món ăn sáng tạo với hương vị độc đáo của người miền Bắc

Bún riêu cua là một trong những món ăn truyền thống của miền Trung Việt Nam, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Món ăn này có hương vị đậm đà, hấp dẫn và được yêu thích bởi đa số người dân tại Đà Nẵng.

Bún riêu cua ĐN được làm từ nước dùng được nấu từ xương heo. Cà chua và rau thơm, cùng với cua, tôm, chả cá, thịt lợn và quả trứng bắc thảo. Những nguyên liệu này được xay nhuyễn và đem nấu chung với nước dùng để tạo nên hương vị đặc trưng của món ăn này.

Bún riêu cua Đà Nẵng thường được ăn kèm với rau sống như rau muống, rau thơm, giá đỗ, hành tím và chanh leo. Điều đặc biệt là tô bún riêu cua ĐN. Thường được thêm vào một chút mắm tôm để tăng thêm hương vị đậm đà.

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch Đà Nẵng, đừng quên thưởng thức món bún riêu cua đặc trưng của vùng đất này. Dưới đây là một số địa điểm quán bún riêu cua ngon tại ĐN mà bạn có thể tham khảo:

  1. Quán bún riêu cua Hạnh – Số 32 Đinh Tiên Hoàng, quận Hải Châu
  2. Quán bún riêu cua Lệ – Số 20 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu
  3. Quán bún riêu cua Bà Vân – Số 99 Hùng Vương, quận Thanh Khê
  4. Quán bún riêu cua Tùng – Số 119A Trần Phú, quận Hải Châu
  5. Quán bún riêu cua Khánh – Số 24 Võ Văn Kiệt, quận Thanh Khê

Những địa điểm trên đều có hương vị đặc trưng của món bún riêu cua ĐN. Và được nhiều người dân và du khách yêu thích. Hãy ghé thăm và thưởng thức món ăn này khi đến Đà Nẵng. Để có trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Bún mắm.