Bún riêu cua Đà Nẵng – Món ăn phổ biến và được ưa chuộng trong ẩm thực Việt Nam

Một trong những món ăn đặc trưng của miền Trung, nổi tiếng hương vị đậm đà và thơm ngon. Những nguyên liệu này được chế biến kỹ lưỡng để tạo ra món bún riêu cua ngon nhất. Để thưởng thức, bạn cần biết một số bí mật và cách ăn đúng chuẩn của món ăn này.

Bí mật của bún riêu cua Đà Nẵng

Được chế biến từ các nguyên liệu tươi ngon và được nấu trong nước dùng đậm đà và thơm ngon. Nước dùng nấu từ xương,… các gia vị như hành, tỏi, ớt và một số loại gia vị khác. Chả làm từ thịt và mỡ heo, cùng với các gia vị như tiêu, hành, tỏi, nước mắm và đường. Ăn kèm rau sống như rau răm, ngò gai, giá đỗ và mùng tơi để thêm độ giòn và tươi mát cho món ăn.

Cách thưởng thức

Bạn nên chuẩn bị một ít rau sống ăn kèm, như rau răm, giá đỗ, mùng tơi và ngò gai. Nếu muốn thêm độ giòn và mát cho món ăn, bạn có thể thêm thêm đôi chút chanh vào tô bún của mình.

Cách ăn đúng chuẩn là bạn nên ăn kèm với bánh đa, đây là loại bánh truyền thống của miền Trung Việt Nam. Bánh đa được làm từ bột mì, nước và muối. Sau khi nghiền, bột được làm thành hình vuông nhỏ, đem phơi khô và chiên giòn.

Để thưởng thức món ăn đúng chuẩn, bạn nên trộn đều các loại rau sống vào tô bún riêu cua, thêm vào đó một ít nước chanh, rắc thêm chút hành phi và ớt bột, sau đó trộn đều và ăn kèm với bánh đa giòn giòn.

Ngoài ra, món ăn còn được ăn kèm với chả giò, đây là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ thịt heo, tôm, mỡ, hành tây và các loại gia vị. Chả giò được cuốn bằng bánh tráng và chiên giòn, khi ăn kèm sẽ thêm phần hấp dẫn.

Các quán bún riêu cua ngon nhất tại Đà Nẵng

Bún riêu cua Mộc Liên – 11 Lý Tự Trọng, Hải Châu, Đà Nẵng

Bún riêu cua Bà Đào – K10/15 Yên Bái, thành phố Đà Nẵng

Quán Bà Hai – địa chỉ : K25/14 Ngũ Hành Sơn, Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng