Bún mọc Đà Nẵng – Món ăn truyền thống với hương vị đậm đà của vùng đất miền Trung

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn truyền thống của Đà Nẵng, bún mọc là một lựa chọn tuyệt vời. Bún mọc Đà Nẵng là một món ăn đường phố phổ biến, được yêu thích bởi hương vị đậm đà, thơm ngon và độc đáo.

Chế biến

Nguyên liệu chính của bún mọc là thịt lợn, nội tạng và mỡ heo được cắt thành từng miếng nhỏ, nấu chín trong nước dùng từ xương heo và hành tây. Sau đó, bún và rau sống được cho lên trên, thêm một chút tương đen, một ít mỡ hành và tiêu đen để tăng thêm hương vị.

Để thêm phần độc đáo và thơm ngon, bún mọc Đà Nẵng thường được phục vụ kèm với một loại nước mắm chua ngọt được làm từ nước mắm, đường, chanh, tỏi và ớt. Nước mắm này giúp làm nổi bật hương vị của bún mọc và làm cho món ăn trở nên thêm hấp dẫn.

Nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm để thưởng thức bún mọc ở Đà Nẵng. Có rất nhiều quán cung cấp món ăn này. Một số địa điểm nổi tiếng bao gồm quán bún mọc Thanh Hương ở phố Hàm Nghi. Quán bún mọc Bà Thoa ở phố Hàm Nghi, và quán bún mọc Lê ở phường An Hải Bắc. Bạn có thể tìm thấy các quán bún mọc này trên Google Maps hoặc hỏi ý kiến từ người dân địa phương để biết thêm nhiều lựa chọn khác.

Trong tỉnh Đà Nẵng, bún mọc là một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng. Nếu bạn muốn khám phá ẩm thực Đà Nẵng và trải nghiệm hương vị đậm đà của miền Trung. Hãy thử món bún mọc này tại những địa điểm nổi tiếng của thành phố.

Dưới đây là một số địa điểm quán bún mọc ở Đà Nẵng mà bạn có thể tham khảo:

  1. Quán Bún Mọc Đặng Văn Lâm: nằm trên đường Đặng Văn Lâm, quận Hải Châu. Quán nổi tiếng với bún mọc thịt nướng đậm đà. Ăn kèm với rau sống, dưa leo và chấm nước mắm chua ngọt.
  2. Quán Bún Mọc Ngon ở Nguyễn Trãi: nằm trên đường Nguyễn Trãi, quận Hải Châu. Quán được đánh giá là có bún mọc thơm ngon, tươi ngon và được chế biến khéo léo.
  3. Quán Bún Mọc Ba Vui: nằm trên đường Hàm Nghi, quận Thanh Khê, quán có bún mọc ngon. Giá cả hợp lý và không gian thoáng mát.
  4. Quán Bún Mọc Thịt Nướng Chú Hề: nằm trên đường Đống Đa, quận Hải Châu. Quán nổi tiếng với bún mọc thịt nướng thơm ngon. Ăn kèm với rau sống và chấm nước mắm chua ngọt đặc trưng.
  5. Quán Bún Mọc Gia Lâm: nằm trên đường Phạm Văn Nghị, quận Hải Châu. Quán được đánh giá là có bún mọc thơm ngon, tươi ngon và được chế biến khéo léo.

Các quán bún mọc trên đây đều được đánh giá là ngon và có không gian ấm cúng, hợp lý về giá cả. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến vệ sinh an toàn thực phẩm khi chọn lựa địa điểm ăn uống.

Tags: Ẩm thực đà nẵng.

Xem thêm: Bún mọc.