Bánh căn Đà Nẵng – Sự kết hợp giữa bột gạo, trứng, tôm khô và các gia vị

Bánh căn là một món ăn đặc sản nổi tiếng của miền Trung Việt Nam, đặc biệt là tại Đà Nẵng. Đây là một món bánh truyền thống được làm từ bột gạo và đổ vào các khuôn nhỏ hình tròn, sau đó ướp chung với tôm, thịt hoặc trứng, và nước mắm chấm kèm theo. hường được chế biến trên bếp than hoặc bếp điện, tạo nên một lớp vỏ bánh giòn tan, nhưng bên trong lại mềm và ngọt.

Món ăn đường phố dân dã – Bánh căn

Món ăn đường phố dân dã

Là một món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Đà Nẵng. Bạn dễ dàng tìm thấy ở các quán trên khắp các con đường và khu vực chợ Đà Nẵng. Với giá rất hợp lý, chỉ từ 10.000 đồng cho một đĩa bánh.

Không chỉ là món ăn đường phố, mà còn được ưa chuộng trong các dịp lễ, hội hè và tiệc tùng. Ngoài ra, còn được xem là một biểu tượng của ẩm thực miền Trung Việt Nam, thể hiện sự đa dạng và độc đáo của nền ẩm thực địa phương.

Chế biến bánh căn

Cách chế biến và nguyên liệu

Để làm món này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản như bột gạo, tôm, thịt, trứng, nước mắm và hành lá. Sau khi pha chế bột và ướp gia vị cho nhân, bạn đổ bột vào các khuôn nhỏ hình tròn, sau đó cho nhân vào và đổ tiếp bột lên trên. Sau đó, bạn đặt khuôn lên bếp và chờ đến khi bánh chín vàng và giòn.

Bánh căn cùng các topping độc đáo

Nếu bạn thưởng thức tại Đà Nẵng, hãy đến các quán nổi tiếng như quán Bà Dưỡng, quán Bà Nga,… Tại đây, bạn sẽ có những chiếc bánh giòn tan, thơm ngon.

Hy vọng bài viết giúp bạn hiểu thêm về món ăn độc đáo này và cách thưởng thức!

Những địa điểm bán bánh căn ở Đà Nẵng

  • Bánh căn bánh đập đường Đỗ Quang

47 Đỗ Quang, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

  • Thúy – Quán bánh căn

Địa chỉ: 154 Huỳnh Thúc Kháng, P. Nam Dương, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

  • Bánh căn Đà Nẵng Loan Nguyễn

Địa chỉ: 274 Hải Phòng, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng