Bánh bột lọc Đà Nẵng – Sự kết hợp hoàn hảo giữa bột lọc, tôm, thịt và gia vị

Bánh bột lọc Đà Nẵng có hương vị tinh tế và thơm ngon nhờ vào nhân bên trong, với thịt heo hoặc tôm được xay nhuyễn và trộn đều với gia vị. Lớp vỏ bánh bột lọc được làm từ bột gạo trắng và nước, sau đó được nhào đều và xé thành những miếng nhỏ tròn hoặc hình bầu dục. Những miếng vỏ bánh này được đặt lên những chiếc lá chuối và hấp trong một khoảng thời gian ngắn.

Bánh bột lọc

Cách ăn thú vị của bánh bột lọc

Cách ăn bánh bột lọc Đà Nẵng cũng rất đặc biệt. Khách ăn bằng tay, kèm theo một ít rau sống, tương ớt và nước chấm chua ngọt. Ngoài ra, còn có thể dùng đũa chấm tương ớt.

Cách ăn thú vị

Hương vị đặc biệt

Với hương vị đặc trưng món ăn đã trở thành một món ăn được nhiều du khách yêu thích khi đến với thành phố này. Sự hoà hợp giữa lớp bánh dai dai cùng nước mắm chua ngọt khiến vị giác được kích thích.

Hương vị phong phú

Giá cả phải chăng

Một chiếc bánh thường chỉ từ 10.000 đến 15.000 đồng cho một suất. Đây là món ăn đường phố phổ biến và dễ tìm thấy tại các quán ăn, chợ hoặc khu vực du lịch tại Đà Nẵng.

Giá cả hợp lí

Với hương vị bùng nổ, vẻ ngoài dân dã đã chiếm sự yêu thích của người dân và du khách. Đó là một món ăn đơn giản nhưng mang lại hương vị tinh tế và đậm đà, là nét độc đáo của ẩm thực Đà Nẵng.

Những địa đểm bán bánh bột lọc ngon tại Đà Nẵng

  • Quán An Thành – địa chỉ : 510 Nguyễn Tri Phương, quận Hải Châu
  • Quán bà Bé – địa chỉ : 100 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu
  • Quán Bà Tiên – địa chỉ : K164/1 Hoàng Diệu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng