Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng Món Ăn Ưa Thích Của Dân Công Sở

11
Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Tuy là món ăn của người Sài Thành, nhưng tại Đà Nẵng, loại cơm này rất phổ biến và luôn mang một nét đặc trưng riêng

Cơm Tấm Sườn ! Ai cũng biết đó là món của người Sài Gòn, hể người Sài Gòn định cư nơi đâu nơi đó có cơm tấm. Tại Đà Nẵng, món Cơm Tấm được chuyển đổi một vài nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của người miền trung. Vì thế, Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng có một hương vị rất khác. Hãy cùng anngondanang.com khám phá nhé!

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng Món Ăn Ưa Thích Của Dân Công Sở !

Nói đến dân công sở, chắc ai cũng biết họ làm việc suốt ngày. Thức ăn là những thức ăn nhanh qua loa đôi khi là cho có. Họ không có thời gian nấu ăn, nên việc ăn ngoài rất phổ biến.

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Tuy là món ăn của người Sài Thành, nhưng tại Đà Nẵng, loại cơm này rất phổ biến và luôn mang một nét đặc trưng riêng

Với bữa trưa là món cơm tấm sườn Đà Nẵng, còn gì tuyệt vời hơn. Đầy đủ chất lượng, tiện lợi vừa no lại vừa ngon. Hạt cơm thì rời rời chạy khắp miệng, miếng sườn thấm tháp gia vị, mặn ngọt khó tả. Ngoài ra, còn có cả dưa chua thay vì người Sài Thành dùng đọt rau muống ngâm chua, hương vị cực kỳ phù hợp, đậm chất miền trung.

>>> Khám Phá “Mì Xíu Đà Nẵng” Hương Vị Quảng Đông Trên Đất Việt.

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng Ăn Nơi Đâu Là Ngon Quên Lối Về !

1.Cơm Tấm Chất 

Đây là quán cơm tấm sườn Đà Nẵng rất sạch. Trên đĩa cơm, ngon nhất là bì lợn. Bì Lợn rất dai giòn, tóp mở hành bóng loáng trông rất bắt mắt.

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Cơm sườn ở đây có sườn nướng rất đậm vị, trình bày vô cùng bắt mắt

>>> Khám Phá Đừng Bỏ Lở Top 6 Các Quán Cơm Gà Ngon Ở Đà Nẵng

2.Cơm Tấm Bà Lang

Một trong những quán bình dân, trưa nào cũng đông đúc thì chỉ có quán cơm tấm Bà lang. Cơm tấm nơi đây rất ít dầu mở. Đặc biệt, đồ ăn kèm rất đa dạng để phục vụ cho nhu cầu thực khách. Có thực khách hào hứng cho rằng: “Mình gọi hai dĩa cơm tấm sườn và canh khổ qua nhồi thịt. Cơm ngon, thịt thơm và canh khổ qua vừa miệng mình ăn thấy ngon. Lần sau sẽ ghé lại ăn sẽ thử ăn các loại khác xem sao! ”

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Cơm tấm sườn Bà Lang, cơm tấm nơi đây có thay đổi một vài nguyên liệu khá độc đáo và bắt mắt

>>> Khám Phá Ngất Ngây – Món Cao Lầu Hội An Ngay Giữa Đà Thành Hoa Lệ.

3.Cơm Tấm Sài Gòn

Bước vào quán, ấn tượng với hầu hết thực khách đó là bà chủ nhiệt tình, vui tính.Tuy trên đất Đà Thành nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống của cơm tấm Sài Gòn. Cơm được bày ra rất bắt mắt, miếng sườn nướng tó bá cháy, đầy đủ thức ăn đi kèm. Ngoài ra thực khách khi đến đây, có thể gọi thêm nhiều món khác như: trứng, cá bóng khô tộ,….

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Tuy là ở Đà Nẵng, nhưng quán cơm tấm này vẫn giữ riêng hương vị Sài Thành.

>>> Khám Phá Đổ Gục Trước Món Xôi Bắp Đà Nẵng “Rẻ Mà Chất”

4.Cơm Tấm Ngon

Cơm Tấm Ngon, cái tên nói lên tất cả. Cơm ở đây trông khá rẻ với cơm thì đầy ắp, miếng sườn dày và đậm vị. Trứng hấp và dưa chua cũng hấp dẫn ăn mãi mà không bị ngán. Nơi đây không những phục vụ cho thực khách ăn tại chỗ, mà còn giao cơm rất nhanh đối với các thực khách ở xa. Đây quả là một quán cơm tấm Đà Nẵng không thể bỏ qua.

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Cơm Tấm Nơi Đây Rất Đặc Biệt, Miếng Sườn Rất To, Ngọt Và Hấp Dẫn Khó Cưỡng

>>> Khám Phá Hương Vị Huế Trên Xứ Người – Món “Cơm Hến Tại Đà Nẵng”

5.Cơm Tấm Truyền Thống

Ngay trên địa bàn quận Sơn Trà, Đà Nẵng. Gần trường Đại Học Kinh Tế và các trường THPT Hoàng Hoa Thám,..Nơi đây sinh viên, học sinh dùng bữa trưa khá đông. Cơm ở đây rất ngon, miếng sườn to lại được ướp rất thấm, ăn kèm với nước mắm và nước chan cùng với canh rau củ nấu rất ngon. Quán cơm rất sạch sẽ và giá cả ở đây lại rất hợp lý, phải chăng. À khi ăn cơm ở đây bạn còn được thưởng thức 1 ly nước lá vối ngon tuyệt rất có lợi cho sức khỏe. Nhân viên lại phục vụ nhiệt tình và chu đáo.

Cơm Tấm Sườn Đà Nẵng
Đĩa cơm sườn vô cùng hấp dẫn tại quán cơm tấm sườn truyền thống.

>>> Khám Phá Tha Hồ Mà Đếm Chén Với Top 7 Các Quán Bánh Bèo Ngon Ở Đà Nẵng

Tại Đà nẵng, Cơm Tấm có rất nhiều nơi ngon khác để thưởng thức. Trên là những quán cơm tấm Đà Nẵng được nhiều người tin dùng. Bất kể du khách hay dân công sở đều nên thưởng thức món cơm tấm này một lần tại Đà Nẵng. Sẽ rất thú vị khi nguyên liệu được thay đổi so với cơm tấm truyền thống Sài Thành ! Hứa hẹn sẽ không bao giờ làm bạn thất vọng.

Bình Luận