Mân Mê Bữa Sáng Cùng Các Quán Bún Bò Huế Ngon Ở Đà Nẵng

14
Bún Bò Đà Nẵng

Bún tươi là một trong những món ăn truyền thống của người miền trung Việt Nam. Dù là đất Mỹ, Úc, Nhật,… Bún tươi vẫn không thể thiếu đối với cộng đồng người Việt. Vì thế, Bún được phát triển rất đa dạng: Bún Than, Bún Chả, Bún Bò Huế, Bún Cá,.. Riêng Đà Nẵng, Bún Bò Đà Nẵng lại mang một sắc hương vị ẩm thực riêng, các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng cũng rất khác lạHãy cùng anngondanang.com khám phá nhé!

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng

1.Bún bò Thủy 

Đây là một trong các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng đã hoạt động có tiếng từ khá lâu. Tuy quán ở trong hẻm nhưng được người dân Đà Nẵng lẫn du khách ưa thích. Tô bún thì đầy ắp thịt, chả, huyết,.. đáng đến từng cắt. Thái độ phục vụ của nhân viên ở đây cực kỳ tận tình, nhanh nhẹn khỏi chê.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Bò Thủy Đống Đa, Đà Nẵng Đầy Ắp.

Nhắc đến Bún Thủy Đống Đa Đà Nẵng, ai ai cũng ấn tượng với kệ gia vị ngăn nắp và đầy đủ. Nào là nước mắm, ớt, chanh, rau sống,… Cái đặc biệt ở đây đó là hủ hành chua ăn kèm cực ngon, không ngán, giòn thơm. Mùi bún ngao ngát hương thơm của xả kèm với hương vị ngọt thanh của nước dùng, khó mà cưỡng lại được.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Nồi Nước Dùng To Tướng, Đầy Thịt, Gân, Giò, Quá Hấp Dẫn Đi Chứ.

>>> Khám Phá Món Cháo Lòng Tại Đà Nẵng, Húp Sùm Sụp Đến Vui Tai.

2.Bún bò Hương 

Bún bò Hương là một trong các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng nổi tiếng trên đoạn đường Đống Đa Đà Nẵng. Chính vì được nhiều du khách đến thăm nên quán lúc nào cũng đông khách và mở cửa cả ngày. Quán bún này không những có hương liệu bún truyền thống là thịt tái, nạm, gân, giò…. Mà còn có cả Chả cua nữa, chính loại chả này đã tạo nên sự khác biệt của tô bún bò đà nẵng.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Trông Tô Bún Hương, Hấp Dẫn Với Miếng Giò Chưa Kìa.

Một số thực khách lại cho rằng: Quán Bún Bò Hương ngon nhất ở tô bún đuôi bò. Tô Bún có đuôi bò bự và vô cùng dai giòn, hấp dẫn đến nghẹt thở. Đây quả là một địa điểm, thưởng thức điểm tâm cần phải ghi chú lại trong sổ tay du lịch khi đến Đà Nẵng nhé!

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Xương Nạm Tại Bún Bò Hương

>>> Khám Phá Bữa Sáng Chắc Nịch Với Món Điểm Tâm “Xôi Gà Đà Nẵng”

3.Bún bò Bà Luỹ Chợ An Hải Bắc

Chợ An Hải Bắc, một địa điểm không mấy nổi tiếng của Quận Sơn Trà Đà Nẵng. Nhưng tại đây có một quán bún bò Đà Nẵng mà người ta mách miệng nhau sang đến tận quân nhất ( Hải Châu )

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Bò Bà Lũy Chợ An Hải Bắc, Tuy ít truyền thông nhưng vô cùng lợi hại.

Với nước bún được hầm 100% xương bò nguyên chất nên mang hương vị ngọt thanh và béo ngậy từ tủy bò. Bún ở đây thích nhất là Bún Giò Heo, miếng giò to đùng, nạc mở đầy đủ. Quán lúc nào cũng đông, đặc biệt được các bác tài thường xuyên lui tới.

>>> Khám Phá Nước Mắm Nam Ô – Đặc Sản “Danh Bất Hư Truyền” Tại Đà Nẵng

4.Bún Bò Mệ Mui 

Đến Đà Nẵng, thử hỏi quán bún nào lâu đời nhất ? Quán Bún Bò Mệ Mui, đây là quán bún với hơn 80 năm công thức gia truyền kể từ năm 1935. Quán luôn được nhiều du khách quan tâm và có lý do để quan tâm, ghé đi ghé lại nhiều lần.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Bò Mệ Mui Với Hơn 80 Năm Công Thức Bí Truyền.

Tô Bún ở đây, ngoài nước dùng hương vị riêng của gia truyền. Ngoài ra nguyên liệu góp phần không nhỏ làm nên thành công của thương hiệu này đó là chả viên. Viên Chả, được làm từ thịt bò tươi, thơm lừng, dai, ngon mà không ngán. Nước dùng thì đậm vị sa tế, vắt thêm chanh vào thì quả là một tuyệt tác ẩm thực. Các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng thường chỉ mới nổi nhưng quán Mệ Mui lại có nét đặc trưng riêng của kinh nghiệm, của gia truyền, hương vị khác hẳn.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Đây là chị Lê Thị Hồng Nhung (30 tuổi). Được Mệ Mui chọn là người thừa kế công thức bún bò bí truyền.

>>> Khám Phá Ấm Lòng Với 5 Món Ngon Từ “Rong Biển Mỹ Khê” Đặc Sản Đà Nẵng.

5.Bún Bò Bà Diệu 

Chỉ vỏn vẹn 5 giờ đồng hồ hoạt động, cũng đủ thấy quán bún bò Bà Diệu đắt khách đến chừng nào. Đây là một trong những quán bún được nhiều tín đồ ăn uống lui tới nhất, vì nơi đây có điểm nhấn. Điểm nhấn đó là gì ?

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Bò Nơi Đây Đầy Ắp Thịt

“Thịt Đầy Ắp” vâng một tô bún mà toàn là thịt, che hết ca bún. Có thực khách đến đây thưởng thức thì đã cho biết rằng: “Thật sự lúc bưng tô bún ra hết hồn. Chưa bao giờ thấy tô mô mà nhiều đầy ắp thịt như vậy”. Đây là một trong các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng không thể không đến.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Bò Bà Diệu Luôn Có Một Điểm Nhấn Thế Này Đây!

>>> Khám Phá Bánh Thuẫn Đà Nẵng – Rộn Ràng Trong Những Ngày Xuân.

6.Bún Bò Đà Nẵng Bà Thu 

Cái hình ảnh, thực khách ngấu nghiến ngon lành từng miếng giò vừa nạc, vừa mở. Nghĩ đến thôi là biết ngay Bún Bò Bà Thu. Đây là quán ăn chủ yếu phục vụ cho các thần dân đam mê ẩm thực.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Bún Bò Bà Thu Đà Nẵng

Bún nơi đây có nước dùng rất đậm vị xả và ruốc, nước dùng không bị chua khi ăn. Kèm theo đó là thái độ phục vụ tận tình, chu đáo đến tuyệt vơi có thể xin thêm huyết hay mở bò mà không lấy tiền thêm.

các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng
Trông Thật Hấp Dẫn, Cái Cục Chả To Chà Bá.

>>> Khám Phá Cách Làm 5 Món Chân Gà Đường Phố “Chất Xuýt Ngất”.

Bún bò Đà Nẵng, là một trong những món ngon điểm tâm mà du khách không thể bỏ lở. Hiện nay, khi đến Đà Nẵng du khách có thể thấy quán bún bò ở khắp mọi nơi. Mỗi quán có mỗi nét đặc trưng và mùi vị riêng. Du khách tha hồ mà chọn cho mình địa điểm có món bún bò Đà Nẵng để ăn sáng nhé! Đừng quên lưu lại địa điểm các quán bún bò huế ngon ở đà nẵng ở trên nhé!

Bình Luận